Bộ Thông tin và Truyền thông - Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Kinh tế số

 • Xây dựng xưởng may thông minh – giải quyết các vấn đề tồn đọng của ngành dệt may
  Kinh tế số
  10/11/2022 11:00

  Xây dựng xưởng may thông minh – giải quyết các vấn đề tồn đọng của ngành dệt may

  Tại Việt Nam, ngành dệt may đóng góp 10 - 15% GDP hằng năm là một trong những ngành nghề quan trọng không chỉ thúc đẩy kinh tế chung mà còn thúc đẩy cả công ăn việc làm cho dân ta. Tuy nhiên, luôn có những vấn đề phát sinh và chuyển đổi số đã xử lý chúng với mô hình xưởng may thông minh.

 • Văn miếu – Quốc Tử Giám-Trải nghiệm “1 chạm, 4 thao tác” với thẻ du lịch thông minh (mã QR), vé điện tử
  Xã hội số
  09/11/2022 11:00

  Văn miếu – Quốc Tử Giám-Trải nghiệm “1 chạm, 4 thao tác” với thẻ du lịch thông minh (mã QR), vé điện tử

  Du khách đến tham quan tại Khu di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám được trải nghiệm chuyển đổi số với 1 chạm, 4 thao tác cùng nhiều ứng dụng du lịch tiện ích khác.

 • Thay đổi nhận thức người dân về chuyển đổi số tại Khu phố Păng, Thị trấn Sơn Lư, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa
  Xã hội số
  07/11/2022 11:00

  Thay đổi nhận thức người dân về chuyển đổi số tại Khu phố Păng, Thị trấn Sơn Lư, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa

  Những ngày nay, đâu đâu trên khắp khu phố Păng, Thị trấn Sơn Lư, huyện Quan Sơn cũng râm ran những câu chuyện về “Chuyển đổi số”. Đây là sự thay đổi đáng ghi nhận tại một địa bàn miền núi còn gặp nhiều khó khăn về kinh tế - xã hội và các mặt hoạt động khác.

 • GAAPNOW: Ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào bất động sản
  Kinh tế số
  13/10/2022 11:00

  GAAPNOW: Ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào bất động sản

  Trí tuệ nhân tạo (AI) không còn là một vấn đề quá mới lạ nhưng ứng dụng trong một số lĩnh vực có đặc thù riêng như bất động sản lại là một điều vô cùng mới mẻ. Cùng tìm hiểu về câu chuyện AI và nền tảng công nghệ bất động sản GAAPNOW để thấy sự thay đổi mà AI mang lại cho lĩnh vực này.

 • VeXeRe - Ứng dụng đặt vé xe khách tiện lợi
  Xã hội số
  07/10/2022 11:00

  VeXeRe - Ứng dụng đặt vé xe khách tiện lợi

  Trước đây, việc xếp hàng chờ đợi hàng tiếng đồng hồ tại các bến tàu, bến xe là hình ảnh vô cùng quen thuộc. Để mua được một tấm vé xe khách, người dân phải đến tận nơi để mua. Đặc biệt vào các dịp lễ tết, việc mua vé xe trở thành nỗi ám ảnh với không ít người. VeXeRe là giải pháp xử lý vấn đề này.

 • C-mSafe - Ứng dụng bảo vệ người dùng thiết bị di động trước nguy cơ tấn công mạng
  Xã hội số
  06/10/2022 11:00

  C-mSafe - Ứng dụng bảo vệ người dùng thiết bị di động trước nguy cơ tấn công mạng

  C-mSafe là ứng dụng được CMC Cyber Security phát triển hướng tới bảo vệ thiết bị di động của người dùng trước nguy cơ tấn công mạng, lừa đảo, tống tiền, đánh cắp thông tin cá nhân và các nguy cơ khác trên môi trường Internet.

 • Nền tảng 1Office và câu chuyện chuyển đổi số quản trị doanh nghiệp Yody.
  Kinh tế số
  05/10/2022 11:00

  Nền tảng 1Office và câu chuyện chuyển đổi số quản trị doanh nghiệp Yody.

  Nhiều doanh nghiệp hiện nay vẫn chật vật với số liệu và các bản excel, điều này làm hạn chế tiềm năng phát triển của các doanh nghiệp. Trong công cuộc chuyển đổi số hiện nay, 1Ofice đã tiên phong trong vấn đề chuyển đổi số quản trị doanh nghiệp. Cùng đọc qua câu chuyện hợp tác của Yody và 1Office.

 • Câu chuyện “bắt nhịp” chuyển đổi số trong hoạt động sản xuất, kinh doanh cà phê của một doanh nghiệp trẻ
  Xã hội số
  04/10/2022 11:00

  Câu chuyện “bắt nhịp” chuyển đổi số trong hoạt động sản xuất, kinh doanh cà phê của một doanh nghiệp trẻ

  Đến Thành phố Gia Nghĩa, nhắc tới cà phê Enjoy, chắc chắn bạn sẽ dễ dàng hỏi đường bất kì người dân bản địa nào. Bởi chuỗi quán phục vụ mang thương hiệu này giờ đây đã phủ sóng rộng và là một phần quen thuộc, không thể thiếu của thành phố trẻ.

 • Voso – Sàn thương mại điện tử nâng tầm nông sản Việt
  Kinh tế số
  03/10/2022 11:00

  Voso – Sàn thương mại điện tử nâng tầm nông sản Việt

  Voso là một trong những sàn đặc sản hàng đầu tại Việt Nam, cung cấp cho khách hàng các sản phẩm chính hãng cùng những trải nghiệm mua sắm trực tuyến dễ dàng, an toàn và nhanh chóng thông qua sự hỗ trợ mạnh mẽ trong việc thanh toán và vận chuyển từ Viettel Post.

 • Cốc Cốc - Trình duyệt Internet Việt Nam
  Xã hội số
  02/10/2022 11:00

  Cốc Cốc - Trình duyệt Internet Việt Nam

  Trình duyệt web là phần mềm đầu tiên cần phải cài đặt khi muốn trực tuyến, lựa chọn trình duyệt cần phải phù hợp với nhu cầu của mỗi người dùng. Vậy bạn có biết một trình duyệt được thiết kế riêng để phục vụ cho những nhu cầu của người dùng Việt Nam? Đó chính là Trình duyệt Cốc Cốc.

 • Nền tảng bản đồ số 4D Made in Vietnam
  Xã hội số
  30/09/2022 16:00

  Nền tảng bản đồ số 4D Made in Vietnam

  Nền tảng bản đồ số Map4D được Bộ Thông tin và Truyền thông giới thiệu và công bố bảo trợ truyền thông nhằm thực hiện “Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”. Đây bản đồ số 2D,3D,4D thuần Việt, đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam.

 • Nông dân số ở An Giang
  Xã hội số
  29/09/2022 01:30

  Nông dân số ở An Giang

  Nhanh chóng, tiện lợi, giảm công sức canh tác, lại an toàn cho nông dân… đó là những ưu thế khi sử dụng thiết bị bay không người lái (drone) trong canh tác nông nghiệp mà nhiều nông dân triển khai thời gian qua.

 • Nền tảng số AI: Không còn lo uống thuốc sai đơn!
  Kinh tế số
  27/09/2022 10:15

  Nền tảng số AI: Không còn lo uống thuốc sai đơn!

  Vừa qua, nhóm nghiên cứu của Việt Nam đã cho ra đời một nền tảng ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) giúp nhận diện chính xác các loại thuốc, cảnh báo sớm việc uống thuốc sai đơn.

 • Doanh nghiệp dệt may chuyển đổi số để xây dựng xưởng may thông minh
  Kinh tế số
  26/09/2022 01:30

  Doanh nghiệp dệt may chuyển đổi số để xây dựng xưởng may thông minh

  Quy mô ngành dệt may nước ta có trên 7000 doanh nghiệp, trong đó đến 80% là doanh nghiệp vừa và nhỏ. Giá trị kim ngạch xuất khẩu lên tới 40 tỷ USD hàng năm. Để nâng cao năng lực quản trị, chất lượng sản phẩm, tăng doanh thu và cạnh tranh với các quốc gia trong khu vực. Doanh nghiệp dệt may chuyển đổi mô hình quản trị truyền thống sang hiện đại bằng chuyển đổi số.

 • Tăng trải nghiệm du lịch trên không gian số
  Kinh tế số
  25/09/2022 16:00

  Tăng trải nghiệm du lịch trên không gian số

  Giai đoạn ảnh hưởng dịch bệnh Covid, hạn chế tiếp xúc trực tiếp đã phần nào cho thấy sự cần thiết của việc ứng dụng công nghệ số vào các lĩnh vực đời sống, nhất là lĩnh vực du lịch. Sau khi dịch bệnh được kiểm soát, nhiều đơn vị làm du lịch đã tiếp tục đẩy mạnh việc triển khai các ứng dụng công nghệ số, nền tảng số để tăng trải nghiệm cho du khách.

 • WASH-UP - Ứng dụng đặt lịch rửa xe công nghệ
  Kinh tế số
  24/09/2022 16:45

  WASH-UP - Ứng dụng đặt lịch rửa xe công nghệ

  Với sứ mệnh tiết kiệm nguồn nước sạch và giải phóng con người khỏi những việc vặt trong gia đình, Công ty Cổ Phần WashUp Holdings đã cho ra mắt Ứng dụng đặt lịch rửa xe công nghệ để kết nối hàng triệu khách hàng với đội ngũ kỹ thuật chăm sóc xe tận nhà bằng công nghệ hơi nước nóng hiện đại.