GAAPNOW: Ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào bất động sản

Trí tuệ nhân tạo (AI) không còn là một vấn đề quá mới lạ nhưng ứng dụng trong một số lĩnh vực có đặc thù riêng như bất động sản lại là một điều vô cùng mới mẻ. Cùng tìm hiểu về câu chuyện AI và nền tảng công nghệ bất động sản GAAPNOW để thấy sự thay đổi mà AI mang lại cho lĩnh vực này.

Tại Việt Nam, nhu cầu giao dịch bất động sản (nhà đất, căn hộ, biệt thự,...) ngày càng tăng cao. Phần lớn, người mua và nhà đầu tư đều mong muốn thực hiện giao dịch bất động sản một cách nhanh chóng, thủ tục đơn giản, ít khâu trung gian, tiết kiệm thời gian và chi phí. Tuy nhiên, thực tế thị trường bất động sản vẫn còn tồn tại những khó khăn như:

- Có quá nhiều khâu trung gian gây tốn kém thời gian và chi phí.

- Thiếu tính minh bạch trong kinh doanh bất động sản.

- Chi phí cao: bên cạnh việc chi trả cho bất động sản, người mua có thể sẽ phát sinh chi phí môi giới, phí chuyển nhượng,...

- Thiếu tính thanh khoản khi không có khả năng tiếp cận người mua.

- Tốc độ giao dịch chậm: bởi phải thực hiện rất nhiều thủ tục, pháp lý cần thiết khi giao dịch.

Sự xuất hiện của công nghệ Blockchain, giải pháp AI và Big Data trong những năm trở lại đây đã khiến "cuộc chơi thay đổi". Thị trường bất động sản đã chào đón những nền tảng công nghệ giải quyết được hầu hết các vấn đề mà bất động sản truyền thống gặp phải ở trên.

Sự kết hợp của bộ ba kể trên là yếu tố cốt lõi của việc xử lí bộ thông tin khổng lồ từ thị trường bất động sản để cung cấp dữ liệu, giúp nhà môi giới, người bán phân tích được thói quen, sở thích, dự đoán được những mong muốn của khách hàng. Từ đó chọn lọc được đối tượng khách hàng mục tiêu để có những cách tiếp cận phù hợp giúp cho việc quảng cáo đạt hiệu quả hơn, giảm thiểu chi phí tốt hơn. Còn đối với bên mua thì sẽ không phải mất nhiều công sức tìm kiếm sản phẩm đúng với nhu cầu mong muốn của mình.

Không phải là đơn vị đầu tiên ứng dụng công nghệ AI, Big Data trên nền tảng bất động sản, nhưng Gaapnow (https://gaapnow.com/) lại có những ưu thế riêng biệt, với các tính năng vượt trội mang đến những giải pháp vô cùng hiệu quả cho cả người bán, người mua và các nhà đầu tư.

Ứng dụng công nghệ Blockchain, đưa giải pháp AI và Big Data vào công cuộc chuyển đổi số lĩnh vực bất động sản, GAAPNOW chính là tạo ra một nền tảng tối ưu - cho phép người dùng có thể đầu tư, mua bán và cho thuê bất động sản một cách nhanh chóng, thuận tiện trên phạm vi toàn cầu mà vẫn đảm bảo tính linh hoạt và bảo mật cao.

- Người dùng có thể đăng tin bán/cho thuê dễ dàng; tìm kiếm theo nhu cầu mua/thuê ở bất cứ nơi đâu mà không cần đến tận nơi.

- AI của nền tảng ngay lập tức kết nối các nhà cung cấp với người có nhu cầu mua/thuê.

- Hỗ trợ 24/7, đáp ứng các trường hợp khẩn cấp nhất.

- Tối ưu chi phí cho người mua/bán, người cần thuê/cho thuê.

CEO GAAPNOW- TS. Đặng Hà Lâm đã có những chia sẻ về quá trình hình thành, các giải pháp của ứng dụng này đối với thị trường bất động sản, ông nhấn mạnh: "Hiện nay, thị trường bất động sản đang có hai bài toán lớn cần được giải quyết đó là hàng tồn kho và tính thanh khoản. GAAPNOW ra đời là giải pháp cho các vấn đề trên. Cùng với đó, sẽ giúp hàng tỷ người trên toàn cầu có thể mua bán bất động sản trở nên dễ dàng hơn".

Theo TS. Đặng Hà Lâm,với những tính năng ưu việt từ công nghệ, GAAPNOW giúp kết nối trực tiếp người mua và người bán, giúp mua nhanh bán gọn bất động sản. Cùng đó, GAAPNOW là nền tảng công nghệ tiên phong ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong môi giới bất động sản, cho phép môi giới được kết nối tự động với người có nhu cầu mua, bán; cho phép kết nối với các bên cung cấp dịch vụ như thẩm định, ngân hàng, công chứng... Từ đó, giao dịch được thực hiện nhanh chóng với chi phí thấp nhất. Đồng thời, cho phép người dùng mua chung bất động sản qua ứng dụng blockchain với số tiền nhỏ.

Các chuyên gia đánh giá, việc ứng dụng công nghệ thông tin vào bất động sản (Property technology gọi tắt là proptech) mang lại rất nhiều lợi ích cho người mua, người bán, nhà đầu tư và cho cả thị trường bất động sản nói chung.Với công nghệ, bất động sản có thể được chia nhỏ và các nhà đầu tư sẽ sở hữu chung tài sản, từ đó, chỉ với một số vốn nhỏ, thậm chí chỉ vài triệu cũng có thể đầu tư bất động sản.  

Bài viết mới nhất

Thư viện sách số
An toàn trên mạng - Lá chắn thép trong kỷ nguyên số