C-mSafe - Ứng dụng bảo vệ người dùng thiết bị di động trước nguy cơ tấn công mạng

C-mSafe là ứng dụng được CMC Cyber Security phát triển hướng tới bảo vệ thiết bị di động của người dùng trước nguy cơ tấn công mạng, lừa đảo, tống tiền, đánh cắp thông tin cá nhân và các nguy cơ khác trên môi trường Internet.

Ngày nay việc công khai, lưu trữ thông tin, mua bán online và tương tác trên không gian mạng trở nên phổ biến, thông dụng và phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là sau thời kỳ đại dịch Covid 19. Nếu những thông tin cá nhân này không được bảo vệ an toàn thì một khi lộ ra, chúng sẽ trở thành miếng mồi ngon béo bở cho những đối tượng xấu trên mạng đánh cắp, trục lợi và sử dụng vào mục đích xấu như lừa đảo, tống tiền, bôi nhọ danh dự và nhân phẩm,...

Vào tháng 3/2022, với sự hỗ hộ của Cục An toàn thông tin - Bộ Thông tin và Truyền thông, CMC Cyber Security - đơn vị nghiên cứu và phát triển các giải pháp An toàn thông tin mạng hàng đầu Việt Nam đã phát hành giải pháp C-mSafe. Theo tinh thần Make in Vietnam, C-mSafe là sản phẩm được sáng tạo, thiết kế bởi người Việt, được chủ động sản xuất tại Việt Nam nhằm bảo vệ người dùng Việt trước các nguy cơ xấu trên môi trường Internet.

Cài đặt ứng dụng C-mSafe, khi sử dụng internet, người dùng sẽ được hưởng những lợi ích sau:

Được đưa ra cảnh báo sớm về virus, những thông tin độc hạiỨng dụng tự động chặn những trang web xấu, những quảng cáo không an toànThông tin cá nhân được bảo vệ khỏi nguy cơ lừa đảo, tống tiền,...Đảm bảo an toàn tối đa cho người dùng khi tham gia hoạt động trên môi trường Internet Các ưu điểm nổi bật của C-mSafe: Hoàn toàn miễn phí Dễ dàng cài đặt và sử dụngNgôn ngữ tiếng ViệtGọn nhẹ không tốn dung lượngĐược tích hợp trên cả 2 nền tảng hệ điều hành phổ biến là Android và IOS


Để cài đặt ứng dụng cho hệ điều hành Android, người dùng làm theo những bước sau:

- Bước 1: Vào ứng dụng CH Play 

- Bước 2: Tìm kiếm từ khóa "C-mSafe" và tải ứng dụng về thiết bị di động

- Bước 3: Mở ứng dụng, bấm nút để kích hoạt ngay chế độ bảo vệ cho các thiết bị di động

Với hệ điều hành Apple, người dùng thao tác như sau:

- Bước 1: Vào ứng dụng Appstore 

- Bước 2: Chọn mục "Tìm kiếm" 

- Bước 3: Trên thanh công cụ tìm kiếm, gõ từ khóa "C-mSafe" và bấm nút "Nhận" 

- Bước 4: Bấm nút sườn của điện thoại 02 lần để xác nhận 

- Bước 5: Mở ứng dụng, bấm nút để kích hoạt ngay chế độ bảo vệ cho các thiết bị di động

Với ứng dụng bảo vệ người dùng thiết bị di động trước nguy cơ tấn công mạng C-mSafe, tất cả người dùng đều bình đẳng trên không gian mạng và đều được bảo vệ an toàn khỏi nguy cơ bị lừa đảo, tống tiền và đánh cắp thông tin cá nhân.

Bài viết mới nhất

Thư viện sách số
An toàn trên mạng - Lá chắn thép trong kỷ nguyên số