TUYÊN TRUYỀN VỀ CHUYỂN ĐỔI SỐ TRÊN ĐA KÊNH, ĐA NỀN TẢNG

Tuyên truyền về chuyển đổi số trên đa kênh, đa nền tảng thường xuyên, liên tục là việc làm cần thiết để người dân được cập nhật thường xuyên thông tin về chuyển đổi số, tiếp cận dễ dàng các nền tảng số có ích và học hỏi các giải pháp chuyển đổi số hiệu quả.

Nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ Đề án "Nâng cao nhận thức, phổ cập kỹ năng và phát triển nguồn nhân lực chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030", tỉnh Vĩnh Long năm 2022 đã tích cực truyền thông về chuyển đổi số trên đa kênh, đa nền tảng và đạt hiệu quả cao trong việc đưa chuyển đổi số tiếp cận gần gũi hơn với người dân.

1. Đài Phát thanh và Truyền hình Vĩnh Long đã thực hiện xây dựng chuyên mục chuyển đổi số bắt đầu từ tháng 5/2021.

Năm 2022, phát sóng được 24 chương trình, thời lượng 15 phút.


132 tin tức đã được thực hiện nhằm phản ánh các hoạt động, sự kiện thực hiện chuyển đổi số trong và ngoài tỉnh, cấp Bộ, Ngành, Trung ương...


Bên cạnh đó, có 55 bài viết với các chủ đề khác nhau cũng được thực hiện, trong đó:

- 25 bài "An toàn trên không gian mạng": Cảnh báo tội phạm sử dụng công nghệ cao, tội phạm mạng... để người dân tự bảo vệ mình trên không gian mạng.

- 30 bài về Kết nối số: Phản ánh những hoạt động, những ứng dụng công nghệ số của hệ thống chính quyền, người dân, doanh nghiệp trong chuyển đổi số…

2. Báo Vĩnh Long

Trong năm 2022, báo Vĩnh Long đã đăng tải tổng cộng 42 tin, 30 bài viết, 45 ảnh truyền thông về chuyển đổi số


Bên cạnh đó, nội dung tuyên truyền về chuyển đổi số còn được:

- Lồng ghép các nội dung chuyển đổi số vào các tin, bài trên các chuyên trang như Kinh tế, Công nghiệp - Dịch vụ, Nông nghiệp,...

- Trên trang Bạn đọc - Công dân, Báo Vĩnh Long cũng giải đáp nhiều thắc mắc cho bạn đọc một số vấn đề có liên quan đến chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh.

3. Cổng thông tin điện tử tỉnh Vĩnh Long


Trên cổng thông tin điện tử của tỉnh có tổng cộng 155 tin bài và 34 văn bản quy định về công tác chuyển đổi số để nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức của cộng đồng doanh nghiệp và tổ chức, cá nhân liên quan về hoạt động chuyển đổi số.

4. Cổng/ trang thông tin điện tử của một số đơn vị liên quan

Cổng/Trang thông tin điện tử của một số cơ quan, đơn vị có xây dựng chuyên mục chuyển đổi số hoặc liên kết đến chuyên trang chuyển đổi số của tỉnh, thường xuyên cập nhật thông tin về chuyển đổi số trong, ngoài tỉnh và các nội dung có liên quan khác.

5. Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao cấp huyện

- Thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin, hệ thống Đài Truyền thanh cấp huyện, Đài Truyền thanh cơ sở về chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh.

- Xây dựng bản tin, chuyên mục, chuyên đề mới về tuyên truyền phổ biến liên quan đến công tác về chuyển đổi số nhằm tạo sự đồng thuận cao trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

6. Phòng Văn hóa và Thông tin

- Tuyên truyền thông qua các hội nghị, các cuộc sinh hoạt;

- Đăng, phát tin, bài, hình ảnh, phóng sự trên các loại hình báo chí, trên Trang thông tin điện tử cấp huyện;

- Tuyên truyền bằng các hình thức trực quan trên bảng tin điện tử nhằm nâng cao trách nhiệm và sự phối hợp của các cấp, các ngành, địa phương về chuyển đổi số trên địa bàn.

7. Triển khai tuyên truyền trên nền tảng mạng xã hội (Zalo, Fanpage, Youtube,...)

Một số kênh tuyên truyền trên mạng xã hội tiêu biểu của Vĩnh Long có thể kể ra như:

- Trang "Phòng An ninh mạng Công an Vĩnh Long"

- Kênh Nông sản Vĩnh Long

- Kênh Nông nghiệp Vĩnh Long


Trong thời đại số hóa ngày nay, chuyển đổi số trở thành một xu thế tất yếu không thể phớt lờ. Việc truyền thông, tuyên truyền cho người dân về chuyển đổi số trên đa kênh, đa nền tảng là cần thiết để nhanh chóng đưa chuyển đổi số len lỏi vào từng ngõ ngách của cuộc sống. Đồng thời, đây là cách đảm bảo rằng mọi người dân đều có thể nhận biết và hiểu rõ về lợi ích, tầm quan trọng của chuyển đổi số, từ đó góp sức đẩy nhanh quá trình đưa Việt Nam trở thành một quốc gia hiện đại, hùng cường, thịnh vượng.

Bài viết mới nhất

Phổ cập tên miền quốc gia .vn để phát triển kinh tế số và xã hội số
Thư viện sách số