Câu chuyện chuyển đổi số

37 Câu chuyện chuyển đổi số

Chuyên mục Câu chuyện chuyển đổi số do Bộ Thông tin và Truyền thông khởi xướng.

Mục tiêu của Câu chuyện chuyển đổi số nhằm tạo ra một “nền tảng” để các Bộ, ngành, địa phương và các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong cả nước chia sẻ, phổ biến các câu chuyện thành công về chuyển đổi số.

Một việc khó ở nơi này có khi đã được giải quyết, hoặc đã có ý tưởng ở nơi khác. Nếu chúng ta kể, chia sẻ câu chuyện ra ngoài, biết đâu lại giúp được nơi khác đang gặp khó trong cùng một vấn đề.

DANH SÁCH CÂU CHUYỆN

05-2024

Thư viện sách số

Đẩy mạnh mô hình thư viện số và tủ sách số không chỉ là cách hiệu quả để chuyển đổi mô hình thư viện truyền thống, mà còn là bước quan trọng hướng tới sự phát triển bền vững của văn hóa đọc. Việc này thúc đẩy sự tiếp cận kiến thức và văn hóa đọc dễ dàng hơn cho người dân

Xem Chi tiết

05-2024

An toàn trên mạng - Lá chắn thép trong kỷ nguyên số

Trong thời đại công nghệ, kết nối Internet và các thiết bị thông minh hiện diện ở khắp mọi nơi kể cả vùng sâu, vùng xa. Hầu hết bà con đều được kết nối và hoạt động trên Internet, nhưng lại chưa được trang bị kiến thức cũng như các giải pháp để tự bảo vệ mình trên không gian mạng.

Xem Chi tiết

05-2024

Tiếp cận tín dụng số

Việc sử dụng tín dụng số không chỉ giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian, công sức mà còn giúp cho các chị em phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ ở khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa quen dần với việc sử dụng công nghệ, giúp cho cuộc sống của họ trở nên thuận tiện hơn, bắt kịp sự phát triển của xã hội.

Xem Chi tiết

05-2024

Truyền hình số di động - Đáp ứng nhu cầu giải trí mọi lúc mọi nơi

Được tận hưởng nhu cầu giải trí mọi lúc, mọi nơi, được đón xem các chương trình chất lượng, đa dạng về nội dung, phù hợp với mọi lứa tuổi… chuyển đổi số đã và đang mang tới những lợi ích thiết thực đối với cuộc sống của người dân thông qua sự phát triển của các nền tảng truyền hình số.

Xem Chi tiết

05-2024

Mua vé tàu xe trực tuyến - Giải pháp thông minh trong vận tải hành khách

Nhằm giải quyết những khó khăn, bất tiện trong quá trình mua vé tàu xe truyền thống, đặc biệt vào các dịp nghỉ lễ cao điểm, những hệ thống đặt vé xe online đã ra đời. Điều này tạo nên một cuộc cách mạng trong ngành vận tải, mang đến những tiện ích to lớn cho hành khách trên cả nước.

Xem Chi tiết

05-2024

Thanh toán trực tuyến - Nếp sống mới trong thời đại số của người dân

Hình thức thanh toán trực tuyến đang dần trở thành một phần không thể thiếu như hơi thở, nước uống hàng ngày. Thanh toán số góp phần tạo nên một môi trường giao thương hiện đại, thuận tiện và an toàn hơn cho người dân.

Xem Chi tiết

05-2024

Tổ công nghệ số cộng đồng giữ vai trò chủ công xây dựng Làng số

Tại tỉnh Thừa Thiên Huế, Tổ công nghệ số cộng đồng ngày càng được kiện toàn, nâng cao toàn diện, hoạt động hiệu quả, trở thành hạt nhân lan tỏa và thúc đẩy phát triển công dân số trên địa bàn tỉnh. Lực lượng này tiếp tục phát huy tốt vai trò của mình, góp phần đẩy nhanh quá trình phổ cập kiến thức, kỹ năng số đến người dân.

Xem Chi tiết

05-2024

Mua hàng hóa trực tuyến - Có “cả thế giới” chỉ bằng cú click

Mua sắm trực tuyến giúp người dân có thêm một phương thức mua sắm mới. Thông qua các sàn thương mại điện tử, người dân có thể tiếp cận và mua hàng trên toàn quốc, thậm chí các mặt hàng ở nước ngoài.

Xem Chi tiết

05-2024

Tìm việc làm trực tuyến - Giải quyết bài toán việc làm

Sự tác động mạnh mẽ của công nghệ số đã tạo “cú huých” thay đổi phương thức làm việc của phần lớn các doanh nghiệp, trong đó có hoạt động tuyển dụng nhân sự. Theo đó, người dân được rút ngắn cơ hội tiếp cận việc làm, tiết kiệm được thời gian lẫn công sức tìm việc so với trước đây.

Xem Chi tiết

05-2024

Học tập trực tuyến - Không gian học tập được mở rộng

Nếu việc học chỉ giới hạn ở phạm vi trường học, các em học sinh sẽ khó có thể tiếp cận những tri thức mới đòi hỏi sự tìm tòi, tự học cao. Kể từ sau Covid-19, việc dạy học trực tuyến trở nên phổ biến và trở thành phương phương thức dạy học mới, hỗ trợ, thúc đẩy chất lượng giáo dục tại Việt Nam.

Xem Chi tiết

05-2024

Tư vấn sức khỏe từ xa - Mỗi người dân một bác sĩ riêng

Việc kết nối khám, chữa bệnh từ xa đem lại nhiều hiệu quả rõ rệt đối với công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Qua đó, nhiều ca bệnh phức tạp đã được các bác sĩ tuyến trên hội chẩn từ xa phẫu thuật thành công tại cơ sở y tế địa phương, không phải chuyển lên tuyến trên điều trị.

Xem Chi tiết

05-2024

DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN - GIẢM THIỂU THỦ TỤC, TỐI ƯU CUỘC SỐNG

Chính quyền ở cách xa người dân. Nhưng chính quyền số thì lại ở bên cạnh người dân, ngay trong chiếc điện thoại của người dân. Người dân thay đổi thói quen, từ hiện diện ở cơ quan chính quyền khi thực hiện thủ tục hành chính, sang ngồi ở nhà làm dịch vụ công trực tuyến.

Xem Chi tiết

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CHUYỂN ĐỔI SỐ QUỐC GIA

Đăng ký để cập nhật các thông tin về Chuyển đổi số quốc gia
;