Câu chuyện chuyển đổi số

21 Câu chuyện chuyển đổi số

Chuyên mục Câu chuyện chuyển đổi số do Bộ Thông tin và Truyền thông khởi xướng.

Mục tiêu của Câu chuyện chuyển đổi số nhằm tạo ra một “nền tảng” để các Bộ, ngành, địa phương và các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong cả nước chia sẻ, phổ biến các câu chuyện thành công về chuyển đổi số.

Một việc khó ở nơi này có khi đã được giải quyết, hoặc đã có ý tưởng ở nơi khác. Nếu chúng ta kể, chia sẻ câu chuyện ra ngoài, biết đâu lại giúp được nơi khác đang gặp khó trong cùng một vấn đề.

DANH SÁCH CÂU CHUYỆN

10-2023

Vietnam Airlines hướng tới hàng không số

Vietnam Airlines với lượng hành khách chuyên chở hàng năm lên đến hàng chục triệu lượt khách quốc tế và nội địa thì việc đảm bảo hạ tầng, cải tiến công nghệ và chuyển đổi số là điều kiện tiên quyết để hãng có thể giữ vững vị thế hãng hàng không số 1 tại thị trường Việt Nam và hãng hàng không 4 sao trên thế giới.

Xem Chi tiết

10-2023

Chuyển đổi số ngành vận tải hành khách

Tại Việt Nam, các doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn đặc biệt là những doanh nghiệp hoạt động trong trong lĩnh vực vận tải và du lịch. AN VUI vừa là một Startup công nghệ non trẻ lại vừa hoạt động trong lĩnh vực đầy khó khăn đó là cung cấp nền tảng chuyển đổi số cho doanh nghiệp giao thông vận tải.

Xem Chi tiết

10-2023

Xử lý thần tốc “nghẽn lệnh” trên sàn giao dịch chứng khoán HSX

Giữa bối cảnh nóng hổi đặt ra cho thị trường chứng khoán và hàng triệu nhà đầu tư, FPT đã chủ động đề xuất và huy động các nguồn lực liên quan cùng hợp lực triển khai. Sau 100 ngày, hệ thống giao dịch Sở Giao dịch Chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh (HSX) đi vào hoạt động thông suốt, tạo nên sự ổn định và tin tưởng lớn cho thị trường.

Xem Chi tiết

10-2023

Thẻ kiểm soát dịch bệnh Covid -19 tại Thừa Thiên Huế

Thừa Thiên Huế là tỉnh đầu tiên trên cả nước phối hợp với Trung tâm Công nghệ phòng, chống dịch Covid-19 Quốc gia cấp phát thẻ kiểm soát dịch bệnh có mã QR Quốc gia. Người dân có thể lựa chọn dùng thẻ giấy, thẻ nhựa (in ra mang theo người) hoặc sử dụng thẻ điện tử trên ứng dụng Hue-S.

Xem Chi tiết

10-2023

Hệ thống thông tin an toàn Covid-19 và PC Covid tại Tp. HCM

Sở Thông tin và Truyền thông đã chủ trì xây dựng Kho dữ liệu dùng chung về phòng, chống dịch của Thành phố với các nhóm dữ liệu quan trọng về mã QR cá nhân, mã QR địa điểm, xét nghiệm, khai báo y tế, lịch sử check-in, đánh giá an toàn COVID, dữ liệu người thuộc nhóm nguy cơ, người nhập cảnh...

Xem Chi tiết

10-2023

Mô hình chuyển đổi số cấp tỉnh ở Lạng Sơn

Mô hình chuyển đổi số cấp tỉnh tại Lạng Sơn là mô hình tổng thể và toàn diện với 05 trụ cột là Chuyển đổi số trong cơ quan Đảng, Phát triển chính quyền số, Kinh tế số, Xã hội số và Cửa khẩu số.

Xem Chi tiết

10-2023

Các nền tảng công nghệ phòng chống Covid-19

Trung tâm công nghệ phòng chống Covid-19 quốc gia được thành lập vào tháng 06/2021, với sự hợp lực của hai ngành Y tế và Thông tin và Truyền thông. Chỉ trong thời gian ngắn, Trung tâm đã chủ trì phát triển 14 nhóm nền tảng, công cụ công nghệ phòng, chống dịch với trên 20 ứng dụng khác nhau.

Xem Chi tiết

10-2023

Phần mềm quản lý và truy vết Covid cho doanh nghiệp tại Bắc Giang

Phần mềm “Quản lý và truy vết Covid cho doanh nghiệp” trên địa bàn tỉnh Bắc Giang được phát triển với mục tiêu hỗ trợ công tác truy vết F0 là công nhân đang làm việc tại các doanh nghiệp trong khu công nghiệp nhanh nhất, phục vụ việc khoanh vùng, dập dịch không ảnh hưởng đến sản xuất của các bộ phận trong dây chuyền sản xuất của doanh nghiệp.

Xem Chi tiết

10-2023

Ứng dụng dùng chung Tây Ninh Smart

Tây Ninh Smart là ứng dụng duy nhất dùng chung cho toàn bộ hệ thống chính trị của tỉnh và người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Tây Ninh. Ứng dụng được phát triển với mục tiêu giải quyết các bài toán bất cập đối với tiến trình chuyển đổi số của tỉnh khi các ứng dụng thiếu tính liên thông đồng bộ và người dân, cán bộ công chức có quá nhiều tài khoản, ứng dụng để sử dụng các dịch vụ công.

Xem Chi tiết

10-2023

Ứng dụng và nền tảng xã hội số Thái Nguyên ID

Thái Nguyên ID là ứng dụng tích hợp nền tảng của các tiện ích triển khai xã hội số của tỉnh Thái Nguyên. Với ứng dụng này, nền tảng công dân số sẽ được thiết lập cho toàn bộ người dùng là công dân trong tỉnh trên cơ sở định danh cá nhân, mà trước hết là các công nhân và người lao động làm việc trong các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Xem Chi tiết

10-2023

Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và căn cước công dân

Sau một năm triển khai thần tốc với quyết tâm chính trị cao của cơ quan chủ trì là Bộ Công an, đến đầu năm 2022, CSDL quốc gia về dân cư đã được làm sạch, chuẩn hóa và sẵn sàng cho việc kết nối, chia sẻ của hơn 90 triệu người dân (92% dân số cả nước); dự án sản xuất, cấp CCCD đã cấp cho hơn 50 triệu thẻ.

Xem Chi tiết

10-2023

Nông sản lên sàn Thương mại điện tử

Ngành Nông nghiệp Việt Nam trong những năm qua luôn đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp đầy đủ lương thực cho đất nước, mở rộng thương mại, cung cấp nguyên liệu ổn định cho sản xuất công nghiệp và cũng là một trong 08 lĩnh vực ưu tiên thực hiện chuyển đổi số theo Chương trình Chuyển đổi số quốc gia được Thủ tướng Chính phủ ký ban hành năm 2020.

Xem Chi tiết

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CHUYỂN ĐỔI SỐ QUỐC GIA

Đăng ký để cập nhật các thông tin về Chuyển đổi số quốc gia
;