CÁC HOẠT ĐỘNG ĐỀ NGHỊ CÁC HỘI, HIỆP HỘI, DOANH NGHIỆP HƯỞNG ỨNG NGÀY CHUYỂN ĐỔI SỐ QUỐC GIA 10.10.2023

Nhằm lan tỏa tinh thần của Ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10.10.2023, Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị các hội, hiệp hội, doanh nghiệp chủ động tham gia các hoạt động hưởng ứng; đồng thời chủ trì phát động các hoạt động chuyển đổi số đem lại lợi ích cho khách hàng và người dân.

"Tháng 10. Tháng tiêu dùng số" là hoạt động thường niên bắt đầu từ năm 2022 nằm trong chuỗi hoạt động của Tháng hành động hưởng ứng Ngày CĐS quốc gia 10/10 hằng năm, nhằm hướng tới mục tiêu để người dân được thụ hưởng những lợi ích của CĐS, doanh nghiệp (DN) công nghệ số được tiếp cận với đông đảo khách hàng tiềm năng.


Căn cứ chủ đề của Ngày CĐS quốc gia năm 2023 là "Khai thác dữ liệu số để tạo ra giá trị", các hoạt động trong "Tháng 10. Tháng tiêu dùng số" năm 2023 tập trung vào việc thúc đẩy tạo lập, khai thác dữ liệu số để tạo ra giá trị phục vụ nhu cầu xã hội.

HOẠT ĐỘNG ĐỀ NGHỊ CÁC HỘI, HIỆP HỘI CHỦ TRÌ TRIỂN KHAI

Với mục đích đem lại lợi ích thiết thực cho khách hàng và người dân, Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị:

1. Các hội, hiệp hội tham khảo kế hoạch này chủ động phát động hoạt động, các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia phù hợp với mục đích, ý nghĩa, tinh thần cũng như chủ đề của Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023.

2. Phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông đề xuất tôn vinh các tổ chức, cá nhân tiêu biểu trong triển khai chuyển đổi số quốc gia, tích cực hưởng ứng Tháng 10 - Tháng tiêu dùng số.

3. Các hội, hiệp hội (bao gồm tất cả các hội, hiệp hội nghề nghiệp) chủ trì phát động các hoạt động chuyển đối số trong hoạt động của hội, hiệp hội, thúc đẩy chuyển đổi số trong các ngành, nghề.

Bộ Thông tin và Truyền thông đề xuất một số hoạt động mang tính tham khảo bao gồm:

1. Tổ chức cuộc thi, bồi dưỡng, tập huấn kỹ năng số và an toàn thông tin cá nhân cho người dân, quan tâm đến người yếm thế trong xã hội.

2. Tổ chức cuộc thi tìm kiếm tài năng quản trị dữ liệu số.

HOẠT ĐỘNG ĐỀ NGHỊ CÁC DOANH NGHIỆP CHỦ TRÌ TRIỂN KHAI


Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị các doanh nghiệp trong nước:

1. Chủ trì phát động các hoạt động về thúc đẩy, phát triển, chia sẻ dữ liệu số trong hoạt động của doanh nghiệp, nâng cao hiệu quả quản trị doanh nghiệp, hiệu quả sản xuất kinh doanh, từ đó đem lại lợi ích thiết thực cho khách hàng.

2. Phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông để xuất tôn vinh các tổ chức, cá nhân tiêu biểu trong triển khai chuyển đổi số quốc gia, tích cực tham gia các hoạt động Tháng 10 - Tháng tiêu dùng số & Triển lãm về dữ liệu số và trí tuệ nhân tạo (Al)

Bộ Thông tin và Truyền thông đề xuất một số hoạt động mang tính tham khảo:

1. Hoạt động chuyển đổi số trong doanh nghiệp như xây dựng Kho dữ liệu mở phục vụ hoạt động nội bộ của doanh nghiệp.

2. Hoạt động chuyển đổi dữ liệu lên đám mây như tổ chức chuyển đổi từ cơ sở hạ tầng cơ sở dữ liệu tại chỗ lên đám mây hoặc đám mây lai.

3. Hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia trên các trang, cổng thông tin điện tử, nền tảng số do doanh nghiệp mình là chủ quản.

NHIỀU CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI DÀNH CHO NGƯỜI TIÊU DÙNG TRONG "THÁNG 10 - THÁNG TIÊU DÙNG SỐ" ĐÃ ĐƯỢC HƯỞNG ỨNG


Ghi nhận cho đến nay, "Tháng 10. Tháng tiêu dùng số" năm 2023 đã thu hút hơn 50 DN trong 09 lĩnh vực tham gia. Đặc biệt, có nhiều chương trình ưu đãi đã được DN triển khai hưởng ứng Ngày CĐS quốc gia từ sớm, trước tháng 10/2023 và có các chương trình ưu đãi kéo dài dư âm của Ngày CĐS quốc gia đến sau tháng 10/2023.

Cổng thông tin về CĐS quốc gia tại địa chỉ https://dx.gov.vn cũng đăng tải công khai và cập nhật thường xuyên danh sách chi tiết các chính sách ưu đãi cho người dân khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ số trong tháng 10/2023. Bên cạnh đó, Bộ TT&TT tiếp tục nhận thông tin của các DN triển khai các chính sách ưu đãi tiêu dùng sản phẩm, dịch vụ số năm 2023.


Bài viết mới nhất

Thư viện sách số
An toàn trên mạng - Lá chắn thép trong kỷ nguyên số